15 49.0138 8.38624 1 1 5000 1 https://vanhungsolo.com 300 true 0
theme-sticky-logo-alt
featured-thanh-pho-putrajaya

Putrajaya – Thành phố rực rỡ

Là một nguời yêu cái đẹp nên những gì rực rỡ đều luôn thu hút tôi đến chiêm ngưỡng cho bằng được. Lên chuyến bay của hãng hàng không AirAsia, tôi xuống phi trường KLIA2 lúc gần nửa đêm và nhanh chóng theo hướng dẫn đến ga tàu điện tốc hành KLIA Ekspres đi Putrajaya.

Đứng chờ tàu với đám đông, trong lòng tôi cứ suy nghĩ trong số họ có ai đang mong đợi về nhà hay đang háo hức khám phá một điểm đi mới như tôi không?

Tàu dừng ở ga Putrajaya Sentral, lác đác vài người xuống bến. Tôi vác balô đi loanh quanh ga tàu vắng tanh không có một ai ngoài một cửa hàng tiện lợi 24/24 và vị bảo vệ đi tuần đêm. Nhìn đồng hồ chỉ mới hơn 1g sáng, do bản thân cũng đã quá quen với việc qua đêm ở bến tàu hay nhà ga, tôi leo lên băng ghế chờ của hành khách đánh một giấc ngon lành.

Giật mình tỉnh dậy là đã 5g, tôi qua cửa hàng tiện lợi gần đó ăn uống lót dạ rồi bước theo ánh sáng hừng đông xuống trạm chờ xe buýt bắt đầu tham quan thành phố Putrajaya.

quang-truong-truoc-dinh-thu-tuong

Quảng trường trước Dinh Thủ tướng

thanh-duong-masjid-putra

Thánh đường Hồi giáo Masjid Putra

Thành phố Putrajaya nằm về phía nam thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, không chỉ mang nét đẹp đô thị hiện đại mà còn có nhiều công trình kiến trúc truyền thống vô cùng độc đáo. Putrajaya còn có Thánh đường Hồi giáo Putra tuyệt đẹp soi bóng xuống hồ nước nhân tạo trong vắt giữa lòng thành phố.

ho-nuoc-nhan-tao-putrajaya

Hồ nước nhân tạo Putrajaya

cau-treo-wawasan

Cầu treo Wawasan

Cầu Seri Gemilang

Được mệnh danh là thành phố thông minh của Malaysia, trung tâm chính trị Quốc gia nên Putrajaya không thiếu những công trình độc đáo và ấn tượng. Ngẩng đầu ngắm nhìn hàng loạt tòa nhà to lớn có kiến trúc bắt mắt xen lẫn hàng cây xanh mát, khi đi bộ trên vỉa hè lát gạch men sạch bóng tôi thật sự không nghĩ đây là một đô thị mà như là một khu công viên khổng lồ.

1562327899078

1562327416381

Về lại Nhà ga Cyberjaya, tranh thủ nghỉ ngơi một chút, tôi vào cửa hàng tiện lợi có nụ cười thân thiện của anh bán hàng lúc sáng để mua tạm vài món lên tàu đi tiếp Kuala Lumpur, trong lòng vẫn còn vương vấn những kỷ niệm khó quên về một thành phố ấn tượng và xinh đẹp.

Malaysia

0 / 5

Your page rank:

featured-huyen-bi-angkor
Bài sau
Huyền bí Angkor
featured-ngao-du-singapore
Bài trước
Ngao du Đảo quốc sư tử

0 Bình luận

Đăng bình luận