15 49.0138 8.38624 1 1 5000 1 https://vanhungsolo.com 300 true 0
theme-sticky-logo-alt
featured-huyen-bi-angkor

Huyền bí Angkor

Đến Angkor Wat vào một buổi sáng mưa rào, bầu trời u ám đầy mây không những không làm phai đi nét sừng sững uy nghi của những ngọn tháp mà còn tôn lên nét huyền bí thâm nghiêm của ngôi đền một cách lạ lùng. Càng vào sâu khám phá, tôi càng hiểu vì sao những ngọn tháp Angkor đã trở thành biểu tượng trang trọng và thiêng liêng trên lá cờ quốc gia Vương quốc Campuchia – đất nước Chùa Tháp.

Ta Prohm

Ta Prohm (ប្រាសាទតាព្រហ្ម) là một ngôi đền đặc biệt ấn tượng với tôi bởi những rễ cây khổng lồ như giang đôi tay bao trùm lấy những tòa tháp. Giữa không gian rừng núi, giữa những phiến đá rêu phong, những chiếc rễ cây mang hình thù quái lạ ấy đã tạo nên một khung cảnh vừa kì dị vừa choáng ngợp đã dẫn dắt các nhà làm phim Hollywood đến đây để lấy bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng khắp thế giới – Tomb Raider.

Angkor Thom

Đền Bayon (ប្រាសាទបាយ័ន) tại Angkor Thom (អង្គរធំ) được khắc những gương mặt cười khổng lồ quay về bốn hướng khác nhau đầy ẩn ý. Nghe nói khi đến đây chụp hình với những gương mặt cười này sẽ gặp nhiều may mắn do đó mặc dù lối đi bên trong tháp dài ngoằn nghèo và nguy hiểm như mê cung, tôi vẫn cố gắng chạm tay vào một bức tượng đang mỉm cười như động viên tôi cứ an tâm trên con đường phiêu bạt khắp mọi nơi.

0 / 5

Your page rank:

featured-dau-chan-koh-rong-samloem
Bài sau
Dấu chân Koh Rong Samloem
featured-thanh-pho-putrajaya
Bài trước
Putrajaya – Thành phố rực rỡ

0 Bình luận

Đăng bình luận