15 49.0138 8.38624 1 1 4000 1 https://vanhungsolo.com 300 true 0
theme-sticky-logo-alt
hoa-hoang-dau-an-cover

Hoa Hoàng đầu ấn nở muộn

Hoa Hoàng đầu ấn, một cái tên khá xa lạ với đại đa số khách du lịch, kể cả người dân Việt Nam nói chung, hay nói đúng hơn, đây là một “đặc sản” miệt vườn chỉ ở miền Tây mới có, đặc biệt tại tỉnh Đồng Tháp icon_tags icon trong Vườn Quốc gia Tràm Chim.

hoang-dau-an

Hoa hoàng đầu ấn mọc hoàn toàn tự nhiên, khoe sắc trong thời gian tầm hai tháng. Hoàng đầu ấn thường nở vào khoảng 11g trưa và tồn tại đến 14g chiều trong ngày. Do đó, du khách phải cố gắng tranh thủ vào thời gian lúc trời đầy nắng chói chang thì hoa càng nở rực rỡ. Hoa được gọi tên là hoàng đầu ấn vì sắc hoa có màu vàng, khi nở trổ ra thành nhiều búp nhìn như một chiếc ấn nhỏ được gắn trên đầu nhành hoa dài tầm 10 đến 20cm mỗi hoa.

hoang-dau-an

Năm nay hoa hoàng đầu ấn nở muộn, tưởng chừng như sẽ không có cơ hội chiêm ngưỡng vì thời tiết biến chuyển bất thường, vì thế khi nhận được thông báo từ các anh trong Vườn Quốc gia, tôi tức tốc cùng với vài người bạn đến ngay Khu du lịch Tràm Chim để tận mắt mục sở thị loài hoa đẹp như trong cổ tích.

Chỉ trong vòng một giờ, cả team đã chuẩn bị đầy đủ đạo cụ, leo lên 2 chiếc xe gắn máy hướng về khu Lâm trường thuộc xã Tân Công Sính, một xã nông thôn của huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Sau hơn 10km xuyên Vườn trên con đường đan nhỏ hẹp lắt léo giữa những vạt tràm nguyên sinh, phải khai báo vài chốt kiểm lâm thì chúng tôi đã đến trạm C6. Tại đây tiếp tục khuân vác lỉnh kỉnh đồ đạc xuống tắc ráng để qua 2 dòng rạch nhỏ vào sâu đến tận khu A4 giữa Vườn. Chưa đâu, vừa lên được đất liền thì phải xắn quần lội bộ qua đám sinh lầy giữa bãi cỏ năn mới thấy được thảm hoa vàng phía xa xa.

hoang-dau-an

Chỉ dùng chữ viết thôi thì không thể nào tả hết vẻ đẹp của loài hoa nguyên sơ và độc đáo Hoàng đầu ấn, mời các bạn xem ảnh và clip và dành cho mình chút thời gian để đến thăm Vườn Quốc gia Tràm Chim để ngắm loài hoa vàng tuyệt đẹp này nhé 😊

Ghi chú

  • Từ ngày 8/3 Vườn Quốc gia Tràm Chim tổ chức tour tham quan hoa Hoàng đầu ấn vào mỗi buổi trưa hàng ngày
  • Vườn Quốc gia Tràm Chim là khu Ramsar đặc biệt của thế giới, du khách chỉ được chụp ảnh rìa ngoài của cánh đồng hoa và cẩn thận không dẫm đạp lên hoa
  • Những đạo cụ đặc biệt như máy quay, máy ảnh, ống ngắm hay drone đều phải xin phép trước khi vào Vườn
  • Mặc quần áo đơn giản để đễ di chuyển, kem chống nắng, nón trùm đầu vì nắng miền Tây mùa này rất gắt
  • Ngoài thưởng thức hoa, du khách còn có thể trải nghiệm đi xuồng máy giữa Vườn để ngắm những loài sinh vật đặc hữu như cò, bồ nông, điêng điểng v.v… đặc biệt là Sếu đầu đỏ, loài chim quý hiếm trong sách đỏ, biểu tượng của chim hạc trong truyền thuyết

Đồng Tháp – 3/2022

Copyright © vanhungsolo

chiem-nguong-kien-truc-lang-tam-hue-cover
Bài trước
Một ngày chiêm ngưỡng kiến trúc Lăng tẩm Huế
ha-giang-ngay-tro-lai-cover
Bài sau
Hà Giang ngày trở lại