15 49.0138 8.38624 1 1 5000 1 http://vanhungsolo.com 300 true 0
vanhungsolo-bien-troi-phan-thiet
                   

Biển trời Phan Thiết

Đôi khi ngồi ngẫm nghĩ, niềm đam mê khám phá làm tôi thấy mình nhiều khi hơi bị “chập” khi không theo kế hoạch định sẵn mà cứ muốn thay đổi bất ngờ. Chỉ vừa mới dự tính là tôi đã nhảy lên xe từ Cà Mau đi Bình Thuận để rồi lần thứ ba đến với Mũi Né – Hòn Rơm.

Chào buổi sáng thành phố Phan Thiết bằng tô bún chả cá đặc biệt tại chợ Phan Thiết, tôi đi dọc sông Cà Ty chụp vài tấm ảnh ghe thuyền đậu ven bờ với mùi cá khô ngai ngái quen quen.

1562032481363

Trên đường đi Mũi Né qua rừng dừa Hàm Tiến là đến hàng loạt resort san sát nhau. Đây chính là thiên đường nghỉ dưỡng nơi du khách được thoải mái vui chơi, thỏa sức vùng vẫy trên những bãi biển trải dài với nhiều môn giải trí hấp dẫn. Tuy nhiên Mũi Né vẫn tồn tại những mặt trái của một khu du lịch đông đúc, để tìm một chốn thanh bình, tĩnh lặng giữa nơi này quả là một điều bất khả thi.

bien-troi-phan-thiet

Điểm nhấn của Mũi Né là đồi cát bay, người ta gọi như thế vì hình dáng của nó thay đổi theo bất cứ thời điểm nào trong ngày. Leo lên đỉnh đồi cao cao tôi phóng tầm mắt ra đại dương mênh mông và Hòn Rơm phía xa xa mới thấy biển trời quê hương mình là vô cùng tuyệt đẹp.

bien-troi-phan-thiet

Mua một trái dừa bảy nhát đặc sản rồi xuống bờ biển đang vắng người vì trời gắt nắng, tôi thả hồn theo tiếng sóng vỗ rì rào, đạp lên những bông hoa muống biển, đón cơn gió mát dưới ánh mặt trời chói chang cuối năm.

bien-troi-phan-thiet

Biển trời Phan Thiết, chỉ là chuyến đi tùy hứng để cho những cơn sóng vỗ về dấu chân, cho da thêm đen vì bắt nắng, cho buồng phổi thêm mằn mặn, cho cuộc đời thêm thi vị và cho hành trình của tôi càng thêm dài.

Xem thêm » Khám phá Việt Nam

vanhungsolo-dao-quanh-ban-dao-son-tra
Bài sau
Dạo quanh Bán đảo Sơn Trà
vanhungsolo-con-dao-hoang-so-va-quyen-ru
Bài trước
Côn Đảo hoang sơ và quyến rũ

0 Bình luận

Đăng bình luận